Đ/C CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐỖ NGỌC AN DỰ KHAI GIẢNG TRƯỜNG PTDTNT HUYỆN TAM ĐƯỜNG

Thứ ba - 08/09/2015 03:12 843 0

Đ/C CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐỖ NGỌC AN DỰ KHAI GIẢNG  TRƯỜNG PTDTNT HUYỆN TAM ĐƯỜNG

Hòa chung niềm vui của hơn 22 triệu học sinh trên cả nước, sáng ngày 5/9, Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tam Đường long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Đỗ ngọc An, PBT – Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Từ Hữu Hà PBT – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể huyện.
Năm học 2014 - 2015 Trường PTDTNT Tam Đường đã đạt được nhiều thành quả nổi bật, chất lượng giáo dục được nâng lên toàn diện, cơ sở trường lớp học được tăng cường đầu tư. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 6,8 %, học sinh khá 57 %; học sinh đỗ tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%. Trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp nhà trường có 13 em đạt học sinh giỏi cấp huyện và 9 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Để đạt được kết quả trên Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp vừa có tác dụng khuyến khích, thu hút học sinh ở trường đồng thời là cơ hội để giáo dục các giá trị truyền thống cũng như kỹ năng sống cho học sinh.
          Phát huy những kết quả đạt được, Năm học 2015 – 2016 nhà trường có 8 lớp với 250 học sinh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới các thầy cô giáo tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức dạy học theo đối tượng vùng miền. Xây dựng khung chương trình, kế hoạch giảng dạy, ôn tập cụ thể đối với các khối lớp. Quyết tâm 98% học sinh đạt lực học từ trung bình trở lên, trong đó khá, giỏi đạt 65%; phấn đấu tập thể nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc xứng đáng là cái nôi đào tạo nguồn cán bộ dân tộc, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Đồng chí Đỗ Ngọc An, PBT-Chủ tịch  UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu chia vui với thầy và trò nhà trường, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và ngành giáo dục - đào tạo huyện nhân dịp khai giảng năm học mới,.
          Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Năm học mới đã bắt đầu với rất nhiều khó khăn, thách thức, đề nghị cấp ủy Đảng và Ban giám hiệu nhà trường cần nhận thức sâu sắc về đổi mới giáo dục và đào tạo, có tư duy quản lý thực sự sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Đặc biệt cần quan tâm tới việc thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho giáo viên và học sinh, đảm bảo thực hiện tốt công tác giảng dạy và nuôi dưỡng. Đồng thời đồng chí cũng chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ thầy, cô giáo và lãnh đạo nhà trường khi thực hiện cùng lúc hai nhiệm vụ to lớn: vừa là thầy, cô, vừa là cha mẹ của học sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi và dạy các con em đồng bào thiểu số. Trước yêu cầu nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của ngành giáo dục, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng các thầy, cô giáo của nhà trường tiếp tục giành cho các em tình yêu thương và lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề thi đua dạy tốt, học tốt.

Thừa ủy quyền củ đồng chí Đinh Thế Huynh - Trưởng Ban tuyên giáo TW, Đồng chí Đỗ Ngọc An  PBT, chủ tịch UBND tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của đồng chí Đinh Thế Huynh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường; tặng quà của Tỉnh uỷ-HĐND-UBND tỉnh; Tập đoàn xây dựng Thăng Long trao 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho 10 học sinh nghèo vượt khó; Quỹ tiếp bước cho em đến trường huyện Tam Đường tặng 3 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
          Sau phần lễ, phần hội của ngày khai giảng đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đấu các môn thể thao như kéo co, bóng chuyền và các trò chơi dân gian... tạo không khí thi đua, phấn khới, động viên các em bước vào năm học mới thật ý nghĩa và ngập tràn niềm vui.

Tác giả: Đức Toàn