Liên trường xã Nà Tăm khai giảng năm học mới

Thứ hai - 07/09/2015 23:11 937 0
Sáng ngày 5/9/2015, Liên trường Mầm non - Tiểu học và THCS xã Nà Tăm long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Tới dự có đ/c Tẩn Thị Quế - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, đại diện chi nhánh Viettel và Trung tâm viễn thông Tam Đường đến chúc mừng thầy, trò 3 nhà trường.
Năm học 2015 - 2016 liên trường xã Nà Tăm có 1038 học sinh ở 3 cấp học tăng 43 học sinh so với năm học trước, cùng 83 cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên. Năm học vừa qua vượt qua mọi khó khăn liên trường xã Nà Tăm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, cả 3 trường có 76 cán bộ giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến trong đó 14 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, 11 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, 2 trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 1 trường đạt danh hiệu lao động xuất sắc. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục cũng từng bước được nâng lên: tỷ lệ chuyển lớp đạt 98,7%, tốt nghiệp THCS và hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, trong đó trường Tiểu học có 61,5% học sinh hoàn thành xuất sắc chương trình học tăng 3,5% so với năm học trước nhà trường cũng giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ I. Trường THCS có 3,2% học sinh giỏi và 22,6% học sinh tiên tiến. Bậc học mầm non cũng có nhiều chuyển biến rõ nét chất lượng giáo dục đạt 94%, riêng trẻ 5 tuổi đạt 92%, nhà trường cũng đạt giải nhì toàn đoàn tại hội thi bé khỏe, bé ngoan cấp huyện. Hiện cả 3 trường đều giữ vững chuẩn phổ cập giáo dục.

Toàn cảnh Lễ khai  giảng năm học mới của liên trường xã Nà Tăm

Năm học mới 2015 - 2016 ngành giáo dục xã Nà Tăm quyết tâm phát huy tốt những kết quả đã đạt được phấn đấu đưa chất lượng giáo dục lên một tầm cao mới: Trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, làm tốt công tác hướng nghiệp và chú trọng giáo dục kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục từng bước đưa sự nghiệp giáo dục của xã ngày càng phát triển.

Đc Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện Tam Đường trao học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Nà Tăm.

Cũng trong buổi lễ khai giảng quỹ khuyến học Lawrence sting và quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 22 xuất học bổng cho 22 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, quỹ khuyến học xã tặng 45 xuất quà cho 45 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.
Điểm mới năm nay là ngoài lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn trang trọng, đồng thời với đó là các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian như: Kéo co, cướp cờ và đi cầu thăng bằng đã thu hút đông đảo học sinh vui chơi, đây có thể nói là ngày lễ khai giảng thực sự có ý nghĩa của các em.

Tác giả: Ngọc Hà