Xã Khun Há phối hợp mở 2 lớp trung cấp cho con em đồng bào dân tộc

Thứ sáu - 04/09/2015 04:01 1.165 0
Xã Khun Há vừa phối hợp với trường Trung cấp nghề tỉnh Lai Châu tổ hai lớp học hệ trung cấp chính quy cho con em đồng bào dân tộc trên địa bàn xã
Tham dự lớp học gồm 44 em đã tốt nghiệp THCS, trong đó có: 26 học sinh học trung cấp nông –lâm; 18 em học trung cấp xây dựng. Học sinh được miễn học phí hoàn toàn và được hỗ trợ 140 nghìn đồng/ tháng. Trong thời gian học đối với các em học lớp nông – lâm được truyền đạt những kiến thức, như: Kỹ thuật trồng rừng, lúa, rau màu, trồng cây công nghiệp; kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đối với các em học trung cấp xây dựng sẽ được học những kiến thức về thiết kế và kỹ thuật xây nắp công trình, gò, hàn… Thời gian đào tạo liên tục là 18 tháng (từ tháng 7 năm 2015 – đến hết năm 2016), kết thúc khóa học các em sẽ được cấp bằng trung cấp hệ chính quy.

Các em học sinh học giác móng công trình

Việc phối hợp tổ chức các lớp học này, đã tạo cơ hội học tập thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc trên địa bàn xã, giúp các em có kiến thức vững vàng để trở thành người có ích cho xã hội

Tác giả: Trọng Hoản