Giám sát việc đảm bảo an toàn trong tiêm chủng

Thứ tư - 05/08/2015 00:01 861 0
Thực hiện kế hoạch tiêm chủng mở rộng hàng tháng. Trong 3 ngày từ 3 đến 5/8/2015 đoàn kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng của Trung tâm y tế huyện do Bác sỹ Nguyễn Thị Hương - Giám đốc TTYT huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức đợt giám sát việc tiêm chủng tại các trạm y tế cơ sở trong toàn huyện.
 Trong ngày 3/8/2015 đoàn đã tới giám sát công tác tiêm chủng tại 3 trạm y tế là Khun Há, Bản Giang và Hồ Thầu. Tại các trạm y tế đoàn tiến hành kiểm tra công tác triển khai tiêm chủng, các điều kiện bảo đảm an toàn tiêm chủng, việc khám sàng lọc trước khi tiêm; tư vấn, hướng dẫn các bà mẹ theo dõi, chăm sóc trẻ sau khi tiêm chủng, việc thực hiện các quy định về bảo quản vắc xin và cách sử trí khi có phản ứng sau tiêm chủng.

Cán bộ y tế xã Bản Giang đang tiêm chủng cho trẻ

Bên cạnh đó, đoàn giám sát còn tiến hành kiểm tra việc cập nhật các đối tượng thuộc diện tiêm chủng trong tháng bao gồm trẻ em, phụ nữ có thai… đồng thời giám sát các bệnh nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng nhằm đảm bảo công tác an toàn trong tiêm chủng.

Tác giả: Hoàng Cường