Trung tâm y tế huyện sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2015

Chủ nhật - 19/07/2015 06:42 2.565 0
Sáng 11/7/2015, Trung tâm y tế huyện tổ chức sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có Đ/c Tẩn Thị Quế - phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Sở Y tế và phòng y tế huyện.
6 tháng đầu năm 2015, Trung tâm y tế huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong công tác phòng chống dịch, Trung tâm y tế huyện đã chủ động kiểm tra, giám sát dịch bệnh. Đồng thời thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như tiêm chủng mở rộng, ngày vi chất dinh dưỡng đạt kết quả tốt. Đẩy mạnh phòng chống các bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm, phòng chống HIV/AIDS, chương trình dân số/kế hoạch hoá gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, điều trị thay thế bằng Methadone.. Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố, các trang thiết bị y tế hiện đại được bổ xung, qua đó chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh thường xuyên, khám chữa bệnh theo các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, khám sức khỏe cho người cao tuổi, người nghèo, gia đình chính sách, học sinh và chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống các bệnh xã hội. Tiếp tục thực hiện việc chỉ đạo tuyến và đề án 1816 có hiệu quả, đồng thời thực hiện kế hoạch xây dựng các xã đạt tiêu chí quốc gia về chuẩn y tế xã giai đoạn 2011 - 2020. Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn đã khám chữa bệnh cho trên 69.000 lượt người đạt 47% kế hoạch,  tăng 9% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó khám chữa bệnh cho người nghèo được gần 41.000 lượt bệnh nhân, trẻ dưới 6 tuổi được gần 10.400 lượt. Điều trị nội trú cho trên 2.775 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú và kê đơn cho gần 50.650 lượt người, công xuất sử dung giường bệnh đạt 96,8%... Từ những kết quả trên đã góp phần đảm bảo không để dịch bệnh sảy ra và đảm bảo việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, trung tâm y tế huyện cũng đã đề ra 10 nhiệm vụ và 9 giải pháp trọng tâm để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ y tế trong 6 tháng cuối năm 2015.

Toàn cảnh buổi sơ kết 6 tháng đầu năm của TTYT huyện

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Tẩn Thị Quế - Phó CT UBND huyện và đ/c Lò Thị Duyên - Phó GĐ Sở y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế huyện đạt được trong 6 tháng qua, đồng thời các đ/c cũng yêu cầu trong thời gian tới Trung tâm y tế huyện cần tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y bác sỹ để phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt công tác phòng chống các dịch bệnh, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường công tác tuyên truyền vận động người nhiễm HIV/AIDS  làm tốt các và thu dung người nghiện vào điều trị bằng ARV và Methadone, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế quốc gia và phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở xã để thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Tác giả: Hoàng Cường