Tập huấn phần mềm thống kê chi phí khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế HMS

Thứ sáu - 08/05/2015 22:27 2.643 0
Ngày 24/04/2015, Bảo hiểm xã hội huyện Tam Đường phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức lớp tập huấn phần mềm Thống kê chi phí khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế HMS.
Tham dự lớp tập huấn có 28 học viên là trạm trưởng, cán bộ làm công tác quản lý dược của các Trạm Y tế xã, thị trấn trong toàn huyện
          Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ BHXH huyện hướng dẫn cách thức thực hiện phần mềm Thống kê chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, phần mềm HMS sẽ giúp cán bộ quản lý dược theo dõi quản lý chi phí chặt chẽ, khoa học, ngoài in bảng kê chi phí khám chữa bệnh bằng BHYT còn có thể in được đơn thuốc để cấp cho người bệnh, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực, giảm thời gian kê đơn thuốc, quản lý công tác dược như cân đối xuất, nhập, tồn kho, cảnh báo các loại thuốc đã hết tại kho.

Chuyên viên BHXH huyện hướng dẫn học viên sử dụng phần mềm

Thông qua lớp tập huấn này góp phần tạo sự thống nhất giữa Bảo hiểm xã hội các xã, thị trấn trong huyện, Trung tâm y tế và các trạm y tế trên địa bàn huyện thực hiện thống kê chi phí khám chữa bệnh. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý bệnh nhân, thuốc, vật tư y tế, việc xuất dữ liệu của các cơ sở khám chữa bệnh, thống nhất và kịp thời hơn trong thực hiện thẩm định và quyết toán chi phí khám chữa bệnh.
          Sau 1 ngày tập huấn các học viên đã được các chuyên viên Bảo hiểm xã hội huyện truyền đạt, hướng dẫn thực hành cơ bản về cách sử dụng được phần mềm quản lý chi phí khám chữa bệnh bằng phần mềm HMS.

Tác giả: Hoàng Cường