230 học sinh, cán bộ giáo viên, trường THCS Pa Pe được sinh hoạt truyền thống

Thứ tư - 22/04/2015 03:42 1.006 0
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước. Sáng ngày 20/4/2015, hội CCB huyện phối hợp với huyện đoàn Tam Đường tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho 230 thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Pa Pe xã Bình Lư.
Tại buổi nói chuyện, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Pa Pe đã được nghe CCB Nguyễn Thanh Luận từng tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ - nguyên Chủ tịch hội CCB tỉnh đã ôn lại lịch sử, truyền thống yêu nước hào hùng, những chiến công hiển hách của nhân dân Việt Nam trong suốt thời kỳ dựng nước và giữ nước, đặc biệt là cuộc chiến thần thánh của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ giải phóng đất nước, đem lại cho toàn thể nhân dân ta nền độc lập, tự do.

Quang cảnh buổi nói chuyện truyền thống tại trường THCS Pa Pe

Thông qua buổi nói chuyện truyền thống đã giúp cho các em học sinh Trường THCS Pa Pe hiểu rõ hơn sự cống hiến, hi sinh của ông cha vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Càng tự hào hơn về truyền thống cách mạng, anh hùng Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây cũng là dịp để các em hoc sinh gặp gỡ những nhân chứng lịch sử, những người trực tiếp chiến đấu trong kháng chiến chống giặc cứu nước để các em hiểu sâu sắc niềm hạnh phúc được sống, học tập, lao động trong hòa bình, độc lập.
          Qua đó giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, giúp cho các em thể hiện vai trò trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng. Góp phần nâng cao hiểu biết của các em về kỹ năng sống, học tập và phấn đấu trở thành trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc ta, trở thành người có ích và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.
          Buổi chiều cùng ngày, đoàn cũng đã tới nói chuyện truyền thống cho gần 70 đoàn viên thanh niên và hội viên CCB của xã Sơn Bình.

Tác giả: Hoàng Cường