Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Tam Đường lần thứ IX

Thứ tư - 15/04/2015 10:25 1.195 0
Sáng 10/4/2015, Hội đồng Đội huyện Tam Đường tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2015 với 100 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho hơn 8.500 thiếu niên nhi đồng ở 31 hội đồng đội trong toàn huyện về tham dự. Tới dự có lãnh đạo thường trực huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, đại diện một số ban, ngành huyện, lãnh đạo thường trực tỉnh đoàn và các đ/c nguyên là lãnh đạo huyện đoàn qua các thời kỳ.
Tại Đại hội, các em đã báo công lên Bác những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Trong 5 năm qua, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, thanh thiếu nhi huyện Tam Đường đã không ngừng nỗ lực cố gắng đạt được nhiều kết quả. Công tác giáo dục đạo đức, truyền thống, kỹ năng sống cho thiếu nhi được chú trọng, các hoạt động phong trào được tổ chức thường xuyên, đa dạng, góp phần quan trọng trong việc phát triển toàn diện đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Các liên đội đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong học tập, rèn luyện xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là con ngoan trò giỏi. Các phong trào hình thức giúp nhau trong học tập đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi ở mỗi liên đội như: “Đôi bạn cùng tiến”, “Hoa điểm mười”, “Mỗi điểm mười là một bông hoa” đã góp phần tạo nên tinh thần đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Ngoài ra, các đội viên còn tích cực tham gia hoạt động vui chơi giải trí, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các hội thi như: “Tiếng hát hoa phượng đỏ”, “Nét đẹp đội viên”, chương trình “Thiếu nhi vui khoẻ”… tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện. 5 năm qua, Đội đã huy động sự đóng góp của các tập thể, cá nhân được trên 20 triệu đồng ủng hộ các hoạt động đội. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã đóng góp được trên 35 triệu đồng vào quỹ hoạt động và giúp đỡ các đội viên gặp khó khăn.
          Qua các phong trào thi đua của Đội đã có nhiều học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, nhiều em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không ngừng nỗ lực vươn lên học tốt, trở thành tấm gương sáng cho thiếu nhi trong toàn huyện. Trong 5 năm đã có có trên 370 lượt tập thể, cá nhân được Đoàn, đội các cấp khen thưởng là cán bộ đội, đội viên tiên tiến, xuất sắc, 860 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Lãnh đạo huyện Đoàn trao danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cho các đội viên xuất sắc

5 năm qua toàn huyện đã kết nạp được 12.500 đội viên mới, làm lễ trưởng thành cho hơn 4.650 đội viên, có trên 650 đội viên được kết nạp vào hàng ngũ Đoàn TNCS HCM. Với những kết quả đó, theo đánh giá hàng năm có 85% liên đội, chi đội xếp loại khá trở lên, không có liên đội, chi đội yếu.
          Đại hội cũng đã thông qua 8 chỉ tiêu và 11 nhiệm vụ cụ thể cho công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong đó tập chung vào những nội dung cụ thể như: 100% nhi đồng thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy, 100% liên đội tổ chức các hình thức thi đua trong học tập, 100% thiếu niên nhi đồng thực hiện hiệu quả các phong trào: Kế hoạch nhỏ, Tấm áo tặng bạn, trường học thân thiện học sinh tích cực, gìn giữ trường em sạch đẹp….

Đc Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, anh Nguyễn Đình Toán - Phó bí thư tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hội đồng đội Tam Đường đã đạt trong những năm qua, đồng thời các đ/c cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các thầy cô giáo, bậc cha mẹ học sinh, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo hơn nữa cho trẻ em nhất là đối với trẻ em ở vùng sâu, vùng xa và những em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện xứng đáng là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Lãnh đạo huyện Đoàn tặng giấy khen cho các thầy, cô tổng phụ trách đội

Tại đại hội đã khen thưởng cho 10 thầy cô tổng phụ trách đội có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2010 - 2015 và tuyên dương 31 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, đồng thời thông qua danh sách 18 thầy cô và đội viên tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh lần thứ 3 sắp tới.

Tác giả: Hoàng Cường