Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cải cách hành chính năm 2024

Thứ sáu - 21/06/2024 05:46 47 0
Sáng ngày 20/6/2024, UBND huyện Tam Đường phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2024.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2024 tại khách sạn Xuân Quỳnh.
Tham gia lớp bồi dưỡng có 50 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan chuyên môn huyện, lãnh đạo, công chức phụ trách công tác cải cách hành chính của các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Tại lớp tập huấn các học viên đã được cán bộ chuyên môn của Sở Nội vụ tỉnh truyền đạt những kiến thức về: Tổng quan về cải cách hành chính nhà nước. Các nội dung, nhiệm vụ chủ yếu của công tác cải cách hành chính nhà nước; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch cải cách hành chính hằng năm và báo cáo cải cách hành chính hàng năm; Hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính hằng năm, cách thu thập thông tin và chấm điểm trên hệ thống phần mềm chấm điểm chỉ số CCHC; Cách thức điều tra, đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS). Được biết: Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 20 - 21/6/2024.
Giảng viên Sở Nội vụ truyền đạt những kiến thức về Cải cách hành chính cho các học viên.
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng thực tiễn trong công việc của cơ quan, đơn vị; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ về cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công tác, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, hiện đại hóa hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn huyện đạt kết quả cao. Đồng thời, nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng, Chính phủ về công tác cải cách hành chính nhà nước; nội dung, nhiệm vụ chính của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước. Cũng như củng cố, rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho học viên trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch, báo cáo CCHC, đánh giá, chấm điểm chỉ số CCHC.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường