Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật khối THCS cấp huyện năm học 2022-2023

Thứ hai - 12/12/2022 03:32 548 0
Sáng ngày 8/12, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện huyện Tam Đường tổ chức khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở năm học 2022-2023.
Tham gia cuộc thi năm nay có 21 dự án của 13 trường THCS trong huyện. Đây là những dự án, sản phẩm KHKT nổi bật được chọn từ cuộc thi cấp trường. Mỗi nhóm học sinh có dự án tham gia trải qua hai phần thi là trình bày nội dung dự án và trả lời phỏng vấn của hội đồng giám khảo về những kiến thức có liên quan đến dự án.

Ban giám khảo chấm các đề tài, dự án tham dự tại cuộc thi
Thông qua cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các đơn vị trên địa bàn; nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường.
Ngọc Hà

Nguồn tin: Ngọc Hà