Đại hội lần thứ IV Hội Chữ thập đỏ huyện, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ hai - 04/04/2022 23:24 519 0
Sáng ngày 30/3/2022, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Đường long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, đ/c Lò Thị Duyên - PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnhdự và cghỉ đạo Đại hội.
Nhiệm kỳ 2016-2021, công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ huyện Tam Đường đã đạt nhiều kết quả. Công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ trên địa bàn huyện được củng cố, duy trì, phát triển và tiếp tục phát huy, khơi dậy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc.
Tính đến nay toàn huyện có 13 cơ sở Hội 65 chi hội với 3.203 hội viên, 6.575 hội viên tán trợ, tăng 734 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, huyện còn có 81 đội thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xung kích và 6.075 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Để triển khai hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, nhiệm kỳ qua Hội chữ thập đỏ huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân có tấm lòng hảo tâm thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo. Hội chữ thập đỏ huyện đã huy động được gần 14 tỷ đồng đồng trợ giúp cho trên 48.000 lượt người, tăng 300% so với nhiệm kỳ trước. Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa; cứu trợ xã hội; hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở; hỗ trợ học sinh nghèo; chung tay phòng, chống dịch Covid-19; chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng được phát huy có hiệu quả thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện; Phong trào hiến máu tình nguyện; đăng ký hiến mô, tạng có nhiều chuyển biến tích cực.

Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội cũng đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể và giải pháp thực hiện để phấn đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối các hoạt động, nhân đạo và khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần cùng huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của địa phương.
Phát biểu tại Đại hội đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đ/c Lò Thị Duyên - PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Hội Chữ thập đỏ huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đ/c cũng đề nghị: Hội Chữ thập đỏ cần phát huy tốt vai trò, nòng cốt trong công tác từ thiện nhân dạo, tăng cường củng cố, phát triển hội viên, đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, từ thiện, vận động được nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm chung tay, góp sức thực hiện tốt nhiệm vụ góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Các đ/c lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa BCH Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đường khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa IV, gồm 21 đ/c. Đ/c Đoàn Hương Thơm tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đường khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VII gồm 18 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Đồng thời, Đại hội cũng suy tôn đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy là Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ huyện.

Nguồn tin: Hoàng Cường