Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Tam Đường khóa XX, Nhiệm kỳ 2022 -2027

Thứ hai - 28/03/2022 03:31 444 0
Chiều ngày 24/3, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Tam Đường đã tổ chức đại hội, đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Huyện đoàn, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương dự và chỉ đạo đại hội.
Nhiệm kỳ qua, các phong trào “Xung khích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với Thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”… được đông đảo ĐVTN trên địa bàn thị trấn hưởng ứng. Đã có hơn 2.500 lượt ĐVTN tham gia trồng cây xanh, trồng hoa, phát dọn các tuyến đường liên bản, trục bản, khơi thông kênh mương, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật, vệ sinh môi trường; 95 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ trực chốt phòng chống dịch Covid - 19, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluzone, dọn dẹp khu cách ly; 185 lươt ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo. Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên thanh niên gương mẫu, làm kinh tế giỏi, hiện trên địa bàn thị trấn có 15 hộ đoàn viên thanh niên làm kinh giỏi, thu nhập hàng năm trên 100 triệu đồng; trong nhiệm kỳ qua có 17 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

BCH Đoàn thị trấn Tam Đường khóa mới ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ tới, Đoàn thị trấn tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào Đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả. Phấn đấu kết nạp 100 đoàn viên mới; tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên tăng từ 2% trở lên; thành lập 01 đội hình thanh niên tình nguyện; hàng năm hỗ trợ giúp đỡ một mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; thành lập mới một tổ đội, nhóm thanh niên giúp nhau làm kinh tế; hàng năm giới thiệu 4 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, cử đi học các lớp tìm hiểu về Đảng.
Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Duy Cường tái cử chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Tam Đường khóa XX, nhiệm kỳ 2022-2027.
                                                                                                          Trọng Hoản

Nguồn tin:   Trọng Hoản