ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ BÌNH LƯ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XX NHIỆM KỲ 2022-2027

Thứ ba - 18/01/2022 20:06 1.289 0
Ngày 14/1, Đoàn TNCSHCM xã Bình Lư tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ Tam Đường cùng trên 130 đại biểu về dự. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm triển khai chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Đoàn cấp xã nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Trong 5 năm qua, Đoàn xã Bình Lư đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với thanh niên và được đánh giá là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện tốt 3 phong trào và 4 chương trình đồng hành cùng thanh niên. Nhiệm kỳ qua, đã có 4 chỉ tiêu vượt và 4 chỉ tiêu đạt. Trong đó, các phong trào tình nguyện xung kích đã góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội. Cụ thể: các hoạt động đã thu hút trên 2.900 lượt đoàn viên tham gia, có hơn 60 ý tưởng sáng tạo được đăng tải trên cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam, 2 sáng chế của đoàn viên, thanh niên được ứng dụng hiệu quả, trong đó 1 sáng chế đạt giải khuyến khích Cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp Quốc gia. Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên được triển khai mạnh mẽ và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của địa phương.

DTN1
Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu BCH khóa mới.

Nhiệm kỳ mới 2022-2027, Đoàn xã đã xác định khẩu hiệu hành động  là: “Tuổi trẻ Bình Lư khát vọng, đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, phát triển”; đề ra 10 chỉ tiêu trọng tâm, trong đó thực hiện chương trình trọng điểm là phối hợp thực hiện hiệu quả tiêu chí Bản kiểu mẫu về vệ sinh môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao; thành lập, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp hoạt động hiệu quả. Xây dựng thế hệ thanh niên có tầm nhìn, có bản lĩnh để đồng hành, làm chủ tương lai, bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện, có lý tưởng các mạng.

DTN2
Các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đường tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn Thanh niên xã Bình Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 15 đồng chí; bầu chức danh Bí thư Đoàn xã. Đồng chí Bùi Thị Hồng Khánh tái cử chức danh Bí thư Đoàn xã Bình Lư khóa XXbầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Đường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022– 2027.
                                        Cầm Thanh

Nguồn tin:    Cầm Thanh