Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Thứ tư - 12/01/2022 03:47 496 0
Chiều ngày 10/1, Hội nông dân Huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021; Tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo thực hiện quyết định 81 năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Sơn – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh.
Trong năm 2021, hội nông dân huyện Tam Đường đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua được tỉnh hội giao. Làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân tham gia phát triển nông nghiệp; Phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn dịch vụ, hỗ trợ nông dân về giống, vốn, khoa học kỹ thuật. Trong năm, hội đã tổ chức triển khai chương trình vay phân bón trả chậm tại 8/13 xã, thị trấn cho 564 hộ vay với tổng số 196.450 kg phân bón các loại.

ảnh 2
Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu sung Ủy viên BCH, BTV, chức danh Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2018 -2023
Các cấp hội đã phối hợp chặt chẽ với ngân hàng thường xuyên củng cố kiện toàn các tổ vay vốn, tín chấp vay vốn cho hội viên để đầu tư phát triển sản xuất. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được nâng cao về chất lượng. Trong năm 2021, toàn huyện có 761 hộ gia đình đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo thực hiện quyết định 81 năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022, và tiến hành bầu bổ sung Ủy viên BCH, BTV, chức danh Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2018 -2023. Đồng chí Lại Thị Phương Thảo trúng cử chức danh Phó chủ tịch Hội nông dân huyện.
                                                                   Ngọc Hà

Nguồn tin: Ngọc Hà