Khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Thứ sáu - 10/12/2021 03:45 650 0
Chiều ngày 9/12/2021, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với xã Giang Ma tổ chức buổi lễ khánh thành và trao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Giàng A Sùng ở bản Giang Ma - xã Giang Ma. Đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện dự lễ bàn giao.
Gia đình ông Giàng A Sùng là hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 10 nhân khẩu sống trong căn nhà dột  nát xuống cấp nghiêm trọng. Biết được hoàn cảnh gia đình ông Sùng, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trích 30 triệu đồng từ nguồn quỹ Nhân đạo, hỗ trợ gia đình để xây dựng nhà ở. Đến nay căn nhà có diện tích hơn 60m2 đã hoàn thiện với trị giá khoảng 100 triệu đồng được bàn giao vào sử dụng.

Đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã và Hội chữ thập đỏ trao nhà cho gia đình ông Giàng A Sùng.
Ngoài sự hỗ trợ về vật chất của Hội chữ thập đỏ huyện gia đình ông còn vay mượn thêm và được anh em, họ hàng, nhân dân trong bản hỗ trợ về ngày công giúp gia đình sớm hoàn thiện ngôi nhà. Tại buổi trao nhà, đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện đã chúc mừng gia đình ông Sùng có ngôi nhà mới, đồng thời động viên gia đình sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Nguồn tin: Hoàng Cường