Ban dân tộc HĐND huyện giám sát các công trình thuộc chương trình 135

Thứ năm - 15/04/2021 23:01 491 0
Thực hiện chương trình giám sát, Ban dân tộc HĐND huyện vừa tiến hành buổi giám sát các công trình thuộc chương trình mục tiêu quốc gia 135 tại 4 xã là Sơn Bình, Nà Tăm, Bản Hon và Bản Giang.
Tại các xã trên đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế các công trình nước sinh hoạt, thủy lợi, đường giao thông, nhà lớp học phục vụ nhu cầu về sản xuất và đời sống của nhân dân.

Đoàn giám sát của Ban dân tộc HĐND huyện kiểm tra thực tế tại đạp đầu mối công trình nước sinh hoạt bản Đông Pao - xã Bản Hon.

Qua khảo sát, đánh giá trực tiếp tại các công trình, sơ bộ đoàn nhận thấy, mặc dù đây là các công trình đầu tư thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, bên cạnh một số công trình sau đầu tư đưa vào sử dụng đã mang lại hiệu quả cho người dân, tuy nhiên vẫn còn một số công trình mới chỉ đưa vào sử dụng khoảng 2 năm nay như tuyến đường nội đồng bản Chu va 12 - xã Sơn Bình, hệ thống nước sinh hoạt của bản Đông Pao, hệ thống kênh mương thủy lợi bản Suối Thầu chưa thực sự đem lại hiệu quả bởi mặt đường bị bong tróc một số đoạn, hệ thống nước sinh hoạt của bản Đông Pao - xã Bản Hon do thiết kế đập đầu mối chưa đáp ứng được với thực tế dẫn tới việc người dân không thường xuyên được sử dụng nước sinh hoạt do công trình này mang lại, đối với công trình thủy lợi bản Suối Thầu - xã Bản Giang cũng do việc khảo sát thiết kế không lường trước được địa chất ở khu vực này khiến hệ thống kênh mương này không đáp ứng được nhu cầu tưới tiêu cho phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân, dẫn tới hiệu quả sau đầu tư mang lại chưa thực sự thiết thực.
Thành viên đoàn giám sát đang kiểm tra hồ sơ thiết kế công trình thủy lợi Suối Thầu - xã Bản Giang.

Nguồn tin: Hoàng Cường