Phiên họp tháng 5 UBND huyện

Thứ hai - 17/05/2021 03:08 531 0
Chiều ngày 13/5/2021, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6. Tới dự có đ/c Cao Trang Trọng PBT thường trực huyện ủy, đ/c Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện, các xã, thị trấn.
Tại phiên họp đã thông tin nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANQP tháng 5, nhiệm vụ, giải pháp tháng 6; báo cáo tình hình thự hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch và các phó Chủ tịch UBND huyện; quyết định điều chỉnh, bổ xung chương trình công tác của UBND huyện; Kế hoạch Thực hiện Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030. Danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn ngân sách huyện.
Tháng năm dưới sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện các chương trình về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững và phát triển, trong đó 679 ha lúa Chiêm xuân trong giai đoạn trỗ bông; 490 ha ngô Đông xuân đang trong giai đoạn trỗ cờ, chín sữa, trong tháng chỉ đạo nhân dân thu hoạch các diện tích Đào chín sớm; đã cấp phát 61.778 liều vắc xin phòng chống các bệnh cho trâu bò; các mô hình dự án được duy trì và phát triển, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển mạnh mẽ tạo điều kiện để nhân dân nâng cao đời sống kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
 Đặc biệt trong tháng huyện đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch từ huyện đến thôn bản, kiên quyết xử lý các trường hợp không tuân thủa theo các quy định của Bộ y tế; song song với đó huyện cũng tăng cường thông tin - tuyên truyền đến cử tri về cuộc bầu cử. Những thiệt hai về kinh tế hoa màu của ngườu dân.

Quang cảnh phiên họp tháng 5 UBND huyện Tam Đường.

Phát biểu tại phiên họp đ/c Sùng Lử Páo - CT UBND huyện đề nghị các ngành cần: Tăng cường chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, sản xuất vụ mùa,  chăm sóc tốt các diện tích hiện có, tiếp tục triển khai các chương trình dự án đang triển khai trên địa bàn nhất là các chương trình phát triển Nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập chung, tăng cường phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm, chủ động phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, rà soát các điểm xung yếu, di chuyển các hộ có nguy cơ ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, đôn đốc kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, xử lý nghiêm các đơn vị chậm tiến độ, chất lượng kém, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường nối cao tốc qua địa bàn xã Bản Giang, Bản Hon, làm tốt công tác p/c dịch ư biệt thực hiện tốt p/c dịch Covid-19 trong bầu cử, tạm dừng hoạt động các cơ sở ko thiết yếu, Quán xá vỉa hè nhà hàng, quán karaoke, nơi hoạt động thể thao tập chung..., tập chung xử lý nghiêm các trường hợp ko đeo khẩu trang ra nơi công cộng, cài đặt bluzone, khai báo trên phần mềm truy vết của tỉnh, thành lập các đội phản ứng nhanh phục vụ cho công tác bầu cử
Các ban ngành huyện cần bám sát vào chỉ tiêu kế hoạch, chủ động tham mưu với UBND huyện triển khai thực hiện, các xã tích cực phòng chống dịch, nắm bắt kịp thời tình hình dư luận trong nhân dân kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh ở cơ sở.phấn đấu hoàn thành sớm cuộc bầu cử đạt tỷ lệ cao, đảm bảo đúng luật.

Nguồn tin: Hoàng Cường