Tam Đường tổ chức phiên họp tháng 6 năm 2021

Thứ hai - 21/06/2021 21:08 608 0
Ngày 18/06, UBND huyện Tam Đường đã tổ chức phiên họp tháng 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có đ/c Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Đường; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Trong 6 tháng đầu năm mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tích cực, sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, nên huyện đã thực hiện tốt các mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, ổn định kinh tế; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ thể Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 113,499 tỷ đồng, đạt 49,9% kế hoạch; Tổng giá trị sản xuất thương mại ước đạt 133,2 tỷ đồng (tăng 0,4% so cùng kỳ 2020); thu ngân sách trên địa bàn trên 12.7 tỷ đồng, đạt 37,6% so với dự toán HĐND tỉnh, HĐND huyện giao (tăng 4,323 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020); Tổng sản lượng lương thực là 11.006/41.100 tấn đạt 26,8% kế hoạch, tăng 1.285 tấn so cùng kỳ năm 2020; hoạt động thương mại dịch vụ ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng xã hội; lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì, nâng cao chất lượng các bậc học và phổ cập giáo dục ở các cấp học; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đảm bảo, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình mới; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định.

Hopt6
Toàn cảnh phiên họp tháng 6/2021 của UBND huyện Tam Đường.

Tại Phiên họp, các đại biểu đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến vào nội dung các báo cáo, dự thảo Nghị quyết như: Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2020; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc quyết toán ngân sách địa phương năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo định hướng xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH và vốn đầu tưu năm 2022
Kết luận phiên họp, đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị chuyên môn tăng cường sự phối hợp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâmđó là: tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2021; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tăng cường thực hiện các giải pháp sản xuất kinh doanh, quyết tâm vừa chống dịch vừa sản xuất kinh tế hiệu quả; thực hiện tốt việc lồng ghép các nguồn vốn, chương trình dự án trong thực hiện xây dựng nông thôn mới; UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách năm 2021, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn huyện. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thi THPT năm 2021 đảm bảo khách quan, minh bạch, đúng quy chế.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh