Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng gói thầu số 8 tuyến đường nối cao tốc Lào Cai - Lai Châu

Thứ năm - 01/07/2021 03:55 804 0
Thực hiện Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc gồm tuyến đường nối cao tốc giữa Lào Cai và Lai Châu. Tuyến đường có chiều dài khoảng 147km là đường cấp III miền núi đi qua 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, trong đó nâng cấp, cải tạo gần 133 km, xây dựng mới hơn 14 km.

Cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện tổ chức họp dân bàn phương án đền bù giải toả.

Tại Lai Châu tuyến đường đi qua 4 huyện, thành phố là: Thành phố Lai Châu, Tam Đường, Tân Uyên và Than Uyên, trong đó đi qua địa phận 5 xã của Tam Đường là: Bản Giang, Bản Hon, Bình Lư, Nà Tăm và Bản Bo với tổng chiều dài khoảng 34 km được chia thành 3 gói thầu số 6, 7 và 8, hiện công tác kiểm đếm đo đạc và đang tiến hành lập dự thảo phương án bồi thường cho các hộ gia đình đối với gói thầu số 8 đi qua 2 xã Bản Giang và Bản Hon có tổng chiều dài khoảng 15 km với tổng diện tích phải giải tỏa hơn 40 ha, ảnh hưởng đến 382 hộ gia đình, trong đó có 29 hộ phải chuyển cư. Để đảm bảo thời gian khởi công vào quý IV năm 2021, huyện Tam Đường đã tích cực chỉ đạo các ban ngành, phối hợp chặt chẽ với 2 xã, tổ chức họp dân lên phương án giải tỏa và trình phương án bồi thường cho 89/120 hộ gia đình của xã Bản Giang và công khai phương án bồi thường cho 105/262 hộ của xã Bản Hon, số còn lại trong thời gian tới các cơ quan chuyên môn tiếp tục triển khai vận động nhân dân và công khai các phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Nguồn tin:   Hoàng Cường