Năm 2022: Tam Đường phấn đấu tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/năm

Thứ hai - 05/07/2021 04:38 860 0
Năm 2022, huyện Tam Đường phấn đấu: Nâng tổng thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện lên 38 triệu đồng/năm; tổng sản lượng lương thực đạt 40.500 tấn; mức giảm tỷ lệ hộ nghèo là 3%.
Mặc dù chịu sự ảnh hưởng lớn bởi thiên tai, dịch bệnh, song 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và sự nỗ lực cố gắng của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, tình hình phát triển kinh tế của huyện vẫn có những chuyển biến tích cực. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, như: Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 34 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực đạt 41.100 tấn, đạt 100% kế hoạch; Tỷ lệ lao động qua đào tạo 52,42% đạt 100,4% kế hoạch;…

TNBQ
Cây chè đang là một trong những loại cây trồng đem lại thu nhập cao và ổn định cho người nông dân tại huyện Tam Đường.

Thời gian tới, huyện Tam Đường tiếp tục thực hiện cơ cấu các lĩnh vực, sản phẩm, các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao thành vùng sản xuất tập trung theo quy hoạch, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Phát triển nông - lâm nghiệp dựa trên phát triển chuỗi giá trị của các ngành hàng, các sản phẩm có lợi thế, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP của địa phương.  Đồng thời, tăng cường huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư công. Quản lý chặt chẽ hoạt động thương mại, dịch vụ bảo đảm nhu cầu hàng hóa thiết yếu. Tăng cường thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, phấn đấu nâng mức thu nhập bình quân đầu người của huyện lên 38 triệu đồng/người vào cuối năm 2022.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh