Hội nghị triển khai quán triệt học tập các nghị quyết, đề án, kết luận của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba - 15/06/2021 04:50 563 0

Chiều ngày 14/6/2021, Huyện ủy Tam Đường tổ chức hội nghị quán triệt, học tập, triển khai các nghị quyết, đề án, kết luận của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự có đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH đảng bộ tỉnh, thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ huyện, bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ trực thuộc, các ban ngành huyện... và 15 điểm cầu ở các xã thị trấn, Đảng ủy Công an, TTYT huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cốt lõi, điểm mới trong  Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý người dân tộc thiểu số và cán bộ chủ chốt cấp xã giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Kết luận số 76 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33 về xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Kế hoạch 34 thực hiện Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy; Kết luận số 30 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 07 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động  của hệ thống chính trị ở cơ sở; Kết luận 31 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện đề án đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2025;  Chương trình hành động số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện kết luận số 76 của TW.

Các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được quán triệt kế hoạch 44 của Huyện ủy thực hiện kết luận số 30 của Tỉnh ủy; Kế hoạch 47 của Huyện ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy và Kế hoạch 48 của huyện ủy về đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện đến năm 2025.

Đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị.

Kết luận hội Nghị đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy đề nghị: Sau hội nghị này các cấp ủy Đảng cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt sâu sắc đến cán bộ, Đảng viên, lựa chọn nội dung, hình thức phù hợp với từng đối tượng, cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát, bổ xung xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến tới các tầng lớp nhân dân. Các ban Đảng, UBND huyện tham mưu với Huyện ủy chỉ đạo xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch, Nghị quyết, đề án, kết luận, chương trình hành động của Tỉnh ủy đảm bảo đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức học tập và thực hiện Nghị quyết, kết luận hiệu quả với quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Hoàng Cường