Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai thực hiện phát triển KT-XH năm 2021

Thứ hai - 21/06/2021 21:05 469 0
Sáng 21/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Tại điểm cầu huyện Tam Đường có đ/c Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Sùng Lử Páo –PBT, Huyện uỷ Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND và trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện Tam Đường.
6 tháng đầu năm 2021, UBND tỉnh cùng các cấp, các ngành đã quyết liệt, chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh từng bước phục hồi, tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt ước đạt 44.263ha, sản lượng ước đạt 44.460 tấn (tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2020). Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng với giá trị sản xuất ước đạt 1.981,6 tỷ đồng (tăng 34,7% so với cùng kỳ năm trước). Về tổng thu ngân sách địa phương ước đạt 5.424,6 tỷ đồng, bằng 76% dự toán Trung ương giao, bằng 72% dự toán HĐND tỉnh giao. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm, chất lượng giáo dục tiếp tục được cải thiện, dịch bệnh được kiểm soát, không để xảy ra trường hợp nhiễm Covid-19. Các chính sách an sinh xã hội đối với người nghèo, người có công, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm thực hiện tốt. Xây dựng nông thôn mới chuyển biến tích cực. An ninh trật tự đảm bảo, công tác đối ngoại được duy trì, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.
Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung chia sẻ những giải pháp hay, cách làm mới nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, đề án, chính sách lĩnh vực nông lâm nghiệp; quản lý và phát triển du lịch; duy trì và nâng cao tiêu chí các xã nông thôn mới, thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao; đẩy mạnh thu ngân sách trên địa bàn...

Tructuyen
Điểm cầu trực tuyến tại huyện Tam Đường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ nhất trí cao với những nhiệm vụ, giải pháp nêu trong báo cáo và đề xuất của các sở, ngành, địa phương. Đồng thời nhấn mạnh: Các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, theo quy định. Tiếp tục xây dựng các nghị quyết chuyên đề, đề án cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và tập trung triển khai thực hiện quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ. Bám sát chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, triển khai quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt "mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe Nhân dân vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh