Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 05:44 644 0
Sáng ngày 13/7/2023, Hội đồng thẩm định, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị đánh giá các sản phẩm nông nghiệp.
Đợt thẩm định đánh giá này, huyện Tam Đường có 11 sản phẩm, trong đó có 6 sản phẩm trà gồm: Trà cổ thụ Sà Dề Phìn, trà Đông Phương Mỹ Nhân, Trà Kim Tuyên, Trà Matcha, Trà Olong, Trà Sencha của Công ty Cổ Phần Đầu Tư & Phát triển Chè Tam Đường được Hội đồng đánh giá công nhận lại sản phẩm đạt 3 sao; 5 sản phẩm còn lại là: Hồng trà, Thịt trâu gác bếp, Lạp sườn hun khói, Thịt lợn gác bếp Lực Lệ; Miến dong Gia Huy. Sau khi thẩm định và đánh giá qua bộ tiêu chí OCOP theo quyết định 148 của Thủ tướng Chính phủ, các sản phầm đều có đầy đủ hồ sơ, chất lượng tốt, đồng thời đã xây dựng được thương hiệu cũng như thị trường tiêu thụ.

Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tam Đường đợt 1 năm 2023.

Qua đó, 10/11sản phẩm được Hội đồng đánh giá đạt các tiêu chí, đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao. Đối với sản phẩm miến dong Gia Huy của HTX sản xuất và thương mại nông nghiệp sạch Ngọc Cường chưa đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao, Hội đồng thẩm định yêu cầu đơn vị cần bổ sung hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để tiếp tục đề nghị trong đợt 2 năm 2023.
                                                                   Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị