Thèn Sin trồng 2 ha giống Chanh leo tím

Thứ năm - 12/03/2020 23:51 556 0
Thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng nhằm đem lại hiệu quả trên cùng diện tích đất canh tác, đồng thời từng bước hình thành các vùng sản xuất chuyên canh để nâng cao giá trị cây trồng. Theo đó, năm 2020, xã Thèn Sin vận động nhân dân ở các bản Đông Phong, Lở Thàng và Thèn Sin chuyển đổi 2ha diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng Chanh leo tím. Đến nay, cơ bản nhân dân đã hoàn thành việc làm đất, trong đó một số hộ dân ở bản Đông Phong đã trồng được hơn 0,5 ha. Tiếp tục trong thời gian tới Thèn Sin sẽ tăng cường công tác vận động nhân dân khẩn trương trồng diện tích còn lại để đảm bảo theo kế hoạch cũng như khung thời vụ. Được biết, trước đó đã có một số hộ dân đưa giống Chanh leo tím vào trồng thử nghiệm và cho kết quả khá khả quan.
Cán bộ xã và hộ gia đình ở bản Đông Phong - xã Thèn Sin kiểm tra tình hình phát triển của Chanh leo tím

Nguồn tin:     Hoàng Cường