Bàn giao động vật rừng cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên

Thứ hai - 16/05/2022 03:40 460 0
Ngày 13/05/2022, Hạt Kiểm lâm huyện Tam Đường đã tổ chức bàn giao động vật rừng cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên SaPa, tỉnh Lao Cai.
Động vật rừng được bàn giao để cứu hộ là 02 cá thể Cầy Voi Mốc có tên khoa học là Paguma larvata, có trọng lượng 6,4kg. Đây là cá thể động vật rừng hoang dã thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm II B. Hai cá thể này vừa được Hạt Kiểm lâm huyện Tam Đường phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu bắt giữ do các đối tượng vận chuyển buôn bán trái phép trên xe ô tô khách vào đêm ngày 05/5/2022.

Hạt Kiểm lâm huyện cùng các đợn vị chức năng tiến hành bàn giao 02 cá thể Cầy Voi Mốc
 Sau khi tiếp nhận 02 cá thể động vật này, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên sẽ tiến hành chăm sóc, khảo sát môi trường, đạt thời gian kiểm dịch, khi đủ điều kiện tái thả sẽ được thả lại vào tự nhiên tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.
                                                                             Trọng Hoản

Nguồn tin:    Trọng Hoản