Ngân hàng CSXH huyện đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Thứ hai - 04/10/2021 22:55 631 0
Chiều ngày 4/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện tổ chức phiên họp thứ IV để đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện - Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH huyện và đ/c Nguyễn Thanh Hà - PGĐ ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì phiên họp.
Trong 9 tháng đầu năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã kiện toàn thành viên, tổ chức các phiên họp định kỳ theo đúng quy định, thường xuyên kiểm tra, giám sát các tổ tiết kiệm và vay vốn, các hộ vay vốn để đánh giá hiệu quả nguồn vốn vay. Tính đến hết tháng 9, doanh số cho vay đạt trên 101,2 tỷ đồng, thu nợ đạt 75,1 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt gần 369,6 tỷ đồng, tăng hơn 26 tỷ đồng so với năm 2020, nợ xấu trên 590 triệu đồng chiếm 0,16% tổng dư nợ. Để giúp nhân dân được tiếp cận nguồn vốn vay, Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện ủy thác với 4 tổ chức hội là: Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và Hội LHPN huyện với tổng số vốn ủy thác qua các tổ chức hội gần 369,16 tỷ đồng, huy động tiết kiệm được trên 6,6 tỷ đồng. Qua kiểm tra, đánh giá hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn có 173/184 tổ hoạt động tốt, 11 tổ hoạt động khá.

Đ/c Vũ Xuân Thịnh – PCT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tín dụng 6 tháng đầu năm 2021.
Phiên họp cũng đã đề ra 3 nhiệm vụ và 6 giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ cho 3 tháng cuối năm nhằm đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của nhân dân, hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được giao, trong đó duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới 0,16%, tỷ lệ thu nợ đến hạn trên 85%, thu lãi đạt từ 99% trở lên, tỷ lệ giao dịch tại xã bình quân đạt từ 98% trở lên.

Nguồn tin: Hoàng Cường