Tòa án nhân dân (TAND) huyện Tam Đường: Xét xử lưu động 2 vụ án hình sự

Thứ năm - 17/03/2016 08:11 956 0
Ngày 15/3 tại trụ sở UBND xã Bản Hon (huyện Tam Đường), tòa án nhân dân (TAND) huyện Tam Đường đã đưa ra xét xử lưu động hai vụ án hình sự đối với bị cáo Tao Văn Ngần, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại bản Thẳm-xã Bản Hon (Tam Đường) với tội danh cố ý gây thương tích và bị cáo Trương Văn Lợi, sinh năm 1998 hộ khẩu thường trú tại bản Hô Ta, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên với tội danh vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

bị cáo Tao Văn Ngần tại phiên tòa xét xử lưu động

Rất đông bà con nhân dân trên địa bàn xã đến xem phiên tòa. Tại phiên tòa xét xử các bị các đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Áp dụng các điều, khoản trong bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử TAND huyện Tam Đường đã tuyên phạt bị cáo Tao Văn Ngần 5 năm tù và bồi thường các chi phí mai táng và điều trị thương tích cho nạn nhân. Bị cáo Trương Văn Lợi bị 27 tháng tù. Những phiên tòa xét xử lưu động đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên địa bàn, từ đó giúp người dân rút ra những bài học trong việc cảnh giác phòng ngừa tội phạm, quản lý, giáo dục con em phòng tránh những hành vi vi phạm pháp luật.

Tác giả: Ngọc Hà