Triển khai kế hoạch bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp

Thứ ba - 05/04/2016 23:28 851 0
Chiều ngày 4/4/2016, Ban chỉ huy Công an huyện Tam Đường phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện.
Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sắp tới trên địa bàn huyện Tam Đường có 85 đơn vị bầu cử, trong đó gồm 7 đơn vị bầu cử cấp huyện và 78 đơn vị bầu cử cấp xã. Trong thời gian diễn ra sự kiện quan trọng này, dự báo tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch có thể lợi dụng chống phá để kích động phá hoại bầu cử. Ngoài ra, các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy cũng sẽ lợi dụng để tăng cường hoạt động. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử, Công an huyện Tam Đường phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ, đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn cùng lực lượng quân sự, dân quân tại địa phương theo từng địa bàn trọng điểm, đồng thời tăng cường nắm địa bàn, quản lý chặt các đối tượng trong diện quản lý, đảm bảo ANTT, trật tự ATGT và trật tự tại các điểm bỏ phiếu…

Quang cảnh hội nghị triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, tham gia góp ý để hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch bảo đảm ANTT. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày diễn ra cuộc bầu cử, các lực lượng phải tăng cường công tác quản lý nhân hộ khẩu, nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn có hiệu quả những âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự trị an, trật tự ATGT, làm tốt việc phòng chống cháy nổ, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ và các vụ việc phức tạp về ANTT, tích cực tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền và Ủy ban bầu cử các cấp làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, lựa chọn nhân sự, bảo vệ an toàn tuyệt đối các hội nghị hiệp thương, các đợt tiếp xúc cử tri, địa điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách các ứng cử viên, danh sách cử tri, bảo vệ an toàn hòm phiếu, nơi kiểm phiếu. Bên cạnh đó cần huy động mọi nguồn lực từ huyện đến cơ sở tham gia công tác bảo vệ trên tất cả các lĩnh vực, đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tác giả: Hoàng Cường