Bản Giang đẩy mạnh giảm nghèo đa chiều

Thứ hai - 05/11/2018 02:41 358 0
Từ năm 2016 đến nay, xã Bản Giang đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg, ngày 19/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020
Theo đó, xã đã tiến hành khảo sát, bình xét và công nhận hộ nghèo theo chuẩn đa chiều. Hiện, toàn xã có 214/826 hộ nghèo (chiếm 26,9%), giảm 19 hộ so với năm 2016.  Theo đó xã đã đưa 7 bản ra khỏi bản đặc biệt khó khăn gồm: Nà Bỏ, Hà Giang, Nà Sài, Bản Giang, Sin Chải, Nà Cơ và Tẩn Phù Nhiêu. Hiện còn 2 bản Cóoc Pa và Suối Thầu thuộc diện đặc biệt khó khăn. Để giảm nghèo bền vững, xã BG đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân đưa cơ giới hóa vào sản xuất; hỗ trợ kinh phí xây dụng chuồng trại nuôi nhốt gia súc, gia cầm tập trung với quy mô lớn. Mỗi bản phấn đấu giảm nghèo từ 3 - 4 hộ/năm. Cùng với đó xã cũng vận động hộ nghèo đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức về sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Từ đó, góp phần tăng thu nhập gia đình, cùng xã thực hiện công cuộc giảm nghèo hiệu quả.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường