Hội nghị tập huấn quy trình quản lý thu, cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế

Thứ hai - 28/08/2017 03:28 1.137 0
Ngày 17/8, bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức lớp tập huấn quy trình giao diện điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 110 người là kế toán của tất cả các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện đang tham gia BHXH, BHYT.
         Đại biểu tham gia lớp tập huấn đã được hướng dẫn về quy trình nghiệp vụ thu, liên quan đến đối tượng, mức đóng, phương thức đóng; thủ tục hồ sơ; mẫu biểu; thời hạn giải quyết; quy trình thực hiện; khai thác, phát triển đối tượng cùng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, đối tượng tham gia BHYT được ngân sách nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng và đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình; hướng dẫn quy trình nghiệp vụ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; hướng dẫn sử dụng bộ phần mềm công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, bộ phần mềm công cụ giao dịch diện tử.

Tác giả: Ngọc Hà