Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành LĐLĐ huyện Tam Đường khóa XXI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai - 15/07/2024 22:51 47 0
Chiều ngày 12/7/2024, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4 khóa XXI. Tham dự Hội nghị có đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Hoàng Văn Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện các ban Đảng trực thuộc Huyện ủy, lãnh đạo UB MTTQ huyện cùng các thành viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa XXI.
Quang cảnh Hội nghị BCH LĐLĐ huyện lần thứ 4, khóa XXI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận các báo cáo về tình hình hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, người lao động trong 6 tháng đầu năm, và đề ra nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm. Báo cáo tình hình hoạt động công đoàn, phong trào công nhân, viên chức, người lao động; báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát; công tác thi đua, khen thưởng; tình hình phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028. 6 tháng đầu năm LĐLĐ huyện thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCNLĐ; chú trọng chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động, tập trung triển khai các hoạt động xã hội, kịp thời động viên hỗ trợ, chia sẻ với CNVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong CNVCNLĐ; Tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Triển khai các Chương trình, kế hoạch cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn; công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch.
Đ/c Hoàng Văn Trinh - PCT LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Hoàng Văn Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả LĐLĐ huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị: LĐLĐ huyện cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; triển khai tổ chức “Bữa Cơm Công đoàn”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hướng tới xây dựng các chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động, làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng, nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát của công đoàn và giám sát phản biện xã hội...
Thừa ủy quyền của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đ/c Hoàng Văn Trinh - PCT LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.
Cũng trong Hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, Công nhân viên chức, người lao động với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam; đồng thời trao cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho công đoàn cơ sở khối Đảng và trao bằng khen cho một cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đ/c Hoàng Văn Trinh - PCT LĐLĐ tỉnh và các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, LĐLĐ trao cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn khối Đảng.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:     Hoàng Cường