Tam Đường đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển kinh tế

Thứ ba - 24/03/2020 00:21 572 0
Những năm qua, với chủ trương tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân về chủ trương phát triển Công nghiệp (CN), Tiểu thủ công nghiệp (TTCN), dịch vụ và du lịch. Nhờ đó công tác thu hút đầu tư phát triển CN, TTCN và dịch vụ trên địa bàn huyện đạt được những kết quả khả quan. Trên địa bàn huyện hiện có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Hiện huyện đang xây dựng 01 nhà máy gạch tuynel, công suất dự kiến 40 triệu viên/năm; 02 nhà máy thủy điện đang hoạt động, công suất 9,9 MW; 04 Nhà máy thủy điện đang xây dựng công suất đạt 52 MW; 04 cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng cát, đá, sỏi; 01 công ty khai thác khoáng sản quặng; 20 xưởng cơ khí quy mô nhỏ. Tổng vốn đầu tư trên địa bàn huyện đến nay đạt trên 417 tỷ đồng. Giá trị sản xuất đến năm 2020, ước đạt: 217,847 tỷ đồng (theo giá hiện hành), tăng 97 tỷ đồng so với năm 2015. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 13%/năm.

3
Trên  địa bàn huyện có nhiều cơ sở sản xuất gạch không nung thân thiện với môi trường, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương
Thời gian tới, huyện sẽ  tập trung xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nâng cao giá trị gia tăng các ngành công nghiệp. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư; đẩy mạnh cải cách hành chính, minh bạch hóa cơ chế, chính sách; xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp để thu hút đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh