Tam Đường kiểm tra bắn đạn thật lực lượng dân quân năm thứ nhất

Thứ ba - 27/04/2021 22:43 1.168 0
Sáng 25/4/2021, Ban CHQS huyện Tam Đường tổ chức kiểm tra bắn đạn thật lực lượng dân quân năm thứ nhất của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Sau 5 ngày tham gia huấn huyện, 60 chiến sĩ dân quân năm thứ nhất ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được kiểm tra bắn đạn thật bài 1b súng tiểu liên AK, số lượng đạn là 3 viên ở tư thế nằm bắn có bệ tỳ, cự ly bắn là 100m.

Cán bộ BCH Quân sự huyện quán triệt nghiêm các quy định trước khi vào tiến hành bắn đạn thật.

Theo đánh giá của Ban CHQS huyện, 100% chiến sĩ tham gia bắn đạn thật đợt này đều xác định rõ quyết tâm, bình tĩnh, tự tin, thực hiện đúng kỹ thuật, thao tác, chấp hành nghiêm quy định trường bắn. Kết quả, 100% đạt yêu cầu, trong đó 70% đạt khá, giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị.

Chiến sỹ dân quân đang nằm ngắm bắn mục tiêu bài 1b súng tiểu liên AK.

Đợt kiểm tra bắn đạn thật có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện, kỹ thuật bắn súng kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật trong biên chế và điều lệnh của lực lượng dân quân năm thứ nhất. Từ đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn tin: Hoàng Cường