Toàn huyện có 23 ha chuối

Thứ tư - 21/10/2020 22:43 464 0
Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từng bước xây dựng và hình thành vùng sản xuất tập chung theo hướng hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao, từ đầu năm đến nay Tam Đường đã chuyển đổi một số diện tích trồng ngô, lúa kém hiệu quả sang trồng cây chuối. Đến nay, theo báo cáo của cơ quan chuyên môn trên địa bàn huyện hiện có 23 ha diện tích chuối trồng tập chung ở 2 xã là Bình Lư và Bản Giang, trong đó huyện đã thu hút được 1 doanh nghiệp vào đầu tư trồng chuối tâp chung với quy mô 18 ha ở xã Bình Lư, theo đánh giá ban đầu của cơ quan chuyên môn, cây chuối khá phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương, sinh trưởng và phát triển khá tốt.

Người trồng chuối xã Bản Giang đang kiểm tra tình hình sinh trưởng và phát triển của cây chuối.

Để tiếp tục hình thành và phát triển diện tích chuối thành vùng sản xuất tập chung, những năm tới huyện sẽ tiến hành quy hoạch các vùng có điều kiện, đồng thời khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân vào liên doanh, liên kết sản xuất, tiêu thụ và chế biến các sản phẩm từ chuối, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân, đẩy nhanh tốc độ xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Nguồn tin:     Hoàng Cường