UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2022

Thứ sáu - 18/11/2022 03:20 389 0
Ngày 16/11, UBND huyện Tam Đường họp phiên thường kỳ tháng 11 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2022. Đồng chí Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo: công tác chỉ đạo, điều hành UBND huyện năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết, Báo cáo Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh năm 2022; Kế hoạch năm 2023. Báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp năm 2023; Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết, Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022; ghi danh mục vốn đầu tư ngân sách năm 2023

PH111
Toàn cảnh Phiên họp tháng 11/2022 của UBND huyện.
Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong tháng ước thực hiện 3 tỷ 833 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường được tăng cường. UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án lớn và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công được phân bổ. Công tác cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính, hoạt động của bộ phận “Một cửa” cấp huyện, cấp xã có nhiều chuyển biến; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được giữ vững.
Trong thời gian cuối năm 2022, UBND huyện tiếp tục quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung vào 9 nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực như: Tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch năm 2022 đã đề ra; Chỉ đạo Nhân dân chăm sóc cây trồng vụ Đông xuân theo đúng cơ cấu, khung thời vụ, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch huyện giao. Kiểm soát chặt chẽ các nguồn thu, chi trên địa bàn huyện. Tăng cường quản lý, giám sát chất lượng thi công các công trình xây dựng, chủ động, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình cam kết thực hiện giải ngân đúng tiến độ.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh