Hội nghị triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Thứ ba - 20/12/2022 04:08 344 0
Nhằm kịp thời triển khai Nghị quyết Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chiều ngày 16/12 UBND huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và vốn đầu tư công năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo phòng Tài chính kế hoạch báo cáo mục tiêu, giải pháp trọng tâm trong triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, kế hoạch đầu tư công và ngân sách nhà nước năm 2023. Các đại biểu đã thảo luận về một số nội dung: Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn đầu tư công; vấn đề phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân; khai thác, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường; xây dựng nông thôn mới…

z3971808472110
Quang cảnh hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Sùng Lử Páo- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cần nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền. Trong đó, chú trọng phát triển sản xuất gắn với hình thành chuỗi giá trị dựa vào ứng dụng khoa học công nghệ, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển; nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng vốn đầu tư công; điều hành linh hoạt ngân sách bảo đảm nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, nhất là về giao thông, hạ tầng du lịch; nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ, văn hóa – xã hội, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân; triển khai hiệu quả các giải pháp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên; tăng cường bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; giải quyết có hiệu quả khiếu nại, tố cáo và đẩy mạnh phòng chống tham nhũng; đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội./.
Ngọc Hà

Nguồn tin: Ngọc Hà