Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ ba - 10/01/2023 21:21 423 0
Ngày 4/12, Huyện ủy Tam Đường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2023. Đồng chí Cao Trang Trọng – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.
Năm 2022, mặc dù phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong những tháng đầu năm và tác động tiêu cực của tình hình thế giới đến kinh tế - xã hội, song với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện vẫn có những bước phát triển vững chắc, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội ổn định và giữ vững. Huyện đã hoàn thành 10 trên tổng số 13 chỉ tiêu chủ yếu. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt hơn 44,15 tỷ đồng tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo 5%, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%; Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Huyện đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện và các ngày lễ lớn khác trong năm. Trong công tác xây dựng đảng, đã kết nạp được 81 Đảng viên mới; công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng được thực hiện nghiêm túc, cấp ủy các cấp và UBKT Huyện ủy, Đảng ủy đã thực hiện 308 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 165 tổ chức đảng và 387 đảng viên. Qua công tác kiểm tra, giám sát đã thi hành kỷ luật đối với 48 đảng viên, trong đó khai trừ 5, cách chức 2, cảnh cáo 8 và khiển trách 33 đảng viên.

TKĐ
Đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng đảng năm 2022. Dự báo năm 2023, tình hình thế giới có nhiều bất ổn, ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, chú trọng phát triển nông nghiệp, giữ vững an ninh lương thực, hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Tam Đường trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị