Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tam Đường lần thứ 17, khóa XX

Thứ hai - 12/12/2022 03:43 372 0
Ngày 10/12/2022, Ban chấp hành (BCH) đảng bộ huyện Tam Đường khóa XX, nhiệm kỳ (2020-2025) tiến hành hội nghị lần thứ 17 nhằm tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2023. Các đồng chí: Tẩn Thị Quế - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Sùng Lử Páo -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Trong năm 2023, BCH đảng bộ huyện Tam Đường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục khó khăn tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 8.988 ha, đạt 100,3% kế hoạch (KH); tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 41.410 tấn, đạt 100% KH, tăng 310 tấn so với năm trước; thu ngân sách trên địa bàn 41,4 tỷ đồng, đạt 108% dự toán tỉnh giao, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Khách du lịch đến địa bàn 255.610 lượt người, đạt 170,4% KH, doanh thu từ từ các hoạt động du lịch đạt 93,14 tỷ đồng, đạt 170,6% KH; thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng, tỷ lệ giảm nghèo đạt 6,64%. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân được quan tâm; quốc phòng – An ninh trên địa bàn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo, kết nạp 81 đảng viên mới, đạt 115,7% KH, công nhận chính thức cho 95 đảng viên dự bị.
Triển khai nhiệm vụ năm 2023, Đảng bộ huyện Tam Đường đề ra 06 nhiệm vụ trọng tâm và 10 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó phấn đấu thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 42 triệu đồng; thu ngân sách trên địa bàn đạt 43,6 tỷ đồng; xây dựng 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới; kết nạp từ 70 đảng viên trở lên; trên 90% tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đại diện UBND huyện đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022, kế hoạch năm 2023; báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương năm 2022, dự toán ngân sách địa phương năm 2023; kế hoạch đầu tư công năm 2023; kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, tham gia ý kiến vào các vấn đề, như: Xem xét lại chỉ tiêu phát phát triển kinh tế năm 2023; đầu tư xây dựng các nhà văn hóa bản cho các xã về đích NTM; chuyển đổi các diện tích canh tác lúa kém hiệu quả ở một số địa phương sang trồng cây có giá trị kinh tế cao (Chanh leo, bí xanh); nâng cao chất lượng các công trình xây dựng; các giải pháp thực hiện tiêu chí hộ nghèo, thu nhập...
Kết luận Hội nghị, đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Trong thời gian tới, BCH đảng bộ huyện, cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm thực hiện tốt công tác tổng kết năm 2022; tập trung rà soát lại các chỉ tiêu của năm 2023. Trước mắt là tuyên truyền vận động nhân dân làm đất gieo trồng cây vụ đông xuân; chủ động phòng chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm; tăng cường phòng chống cháy rừng; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông; chăm lo đảm bảo an sinh xã hội cho người nghèo, gia đình chính sách dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Trọng Hoản

Nguồn tin:  Trọng Hoản