Đảng ủy Quân sự huyện Tam Đường ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ QS-QP địa phương

Thứ sáu - 13/01/2017 03:13 759 0
Sáng ngày 06/01/2017, Đảng ủy Quân sự huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng (QS-QP) địa phương năm 2017. Tới dự có đồng chí: Đại tá Lê Huy Lượng – Phó bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị
Năm 2016, Đảng ủy Quân sự huyện quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP và công tác xây dựng Đảng; duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động nắm bắt, dự báo, đánh giá tình hình, đảm bảo an toàn tuyệt đối các ngày lễ, sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh chỉ đạo các xã huấn luyện, diến tập; thực hiện tốt công tác tuyển quân, đạt 100% chỉ tiêu; chất lượng huấn luyện, luyện tập, diễn tập và chất lượng tổng hợp, khả năng SSCĐ từng bước được nâng lên. Thực hiện tốt công tác chính sách; tích cực tham gia giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng NTM, góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, “thế trận lòng dân” vững chắc, tiềm lực trong khu vực phòng thủ được tăng cường Năm 2017, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu thực hiện nhiệm vụ xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, với các chỉ tiêu như: 100% cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế SSCĐ, trực ứng phó thiên tai; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; huấn luyện 100% đạt yêu cầu, có 75% khá giỏi trở lên..

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị cũng đã tập trung thảo luận làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác QP – QS địa phương năm 2016, đồng thời đưa ra giải pháp để lãnh đạo công tác QP – QS địa phương trong năm 2017. Trong đó tập trung vàò nâng cao chất lượng sinh hoạt ở chi bộ quân sự; công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ; việc bố trí thao trường trong huấn luyện, diễn tập ở các xã, thị trấn; nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập… Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh: Năm 2017, Đảng ủy Quân sự huyện sẽ tiếp tục tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh; nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng SSCĐ; làm tốt công tác xây dựng Đảng, chú trọng phát triển đảng viên trong lực lượng DQTV; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình ở cơ sở, không để tình huống bất ngờ xảy ra; làm tốt công tác tuyển quân, giao nhận quân. Trước mắt là tập trung giữ vững sự ổn định về an ninh chính trị, TTATXH, tạo điều kiện cho nhân dân đón xuân, vui tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. ./.

Tác giả: Trọng Hoản