Giao ban hực hiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng vùng giáp ranh

Chủ nhật - 15/01/2017 22:49 523 0
Ngày 13/01/2017, tại huyện Tam Đường, Hạt kiểm lâm Hoàng Liên, Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và các Hạt kiểm Lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ của 2 huyện Tam Đường, Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng vùng giáp ranh Vườn Quốc gia (VQG) Hoàng Liên năm 2016.
          Thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng (BVR) và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) vùng giáp ranh VQG Hoàng Liên ký vào ngày 12/6/2014. Trong năm 2016, các đơn vị đã triển khai nghiêm túc những nội dung đã ký kết và đem lại kết quả tích cực, cụ thể: Cán bộ Ban quản lý, Kiểm lâm địa bàn ở các khu vực giáp ranh đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được 184 lượt thôn bản về công tác bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR với 12.618 lượt người tham gia; tổ chức cho 4.429 hộ gia đình, 4 trường học với 1.575 em học sinh tại các vùng lõi, vùng đệm ký cam kết BVR, PCCCR. Công tác trao đổi thông tin trong BVR, PCCCR được duy trì thường xuyên, đã trao đổi thông tin tình hình cháy rừng được 11 lần, trao đổi thông tin về tuần tra, vận chuyển lâm sản 6 lần.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát BVR, PCCCR được tăng cường, đã phối hợp tuần tra 126 lượt; phát hiện, xử lý 36 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, ngăn chặn 44 lượt người có hành vi xâm hại đến rừng. Tang vật thu giữ 8.957m3 gỗ các loại, 40,8 kg động vật và sản phẩm động vật hoang dã, 10 kg Phong lan, 2 xe ô tô; thu nộp ngân sách 205 triệu đồng từ tiền phạt và bán tang vật, phương tiện… Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra biện pháp phối hợp tốt hơn để tăng cường công tác kiểm tra, truy quét nạn phá rừng, lấn chiếm đất rừng, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép và phòng cháy, chữa cháy rừng vùng giáp ranh VQG Hoàng Liên trong năm 2017

Tác giả: Trọng Hoản