Hội CCB huyện tổng kết công tác hội năm 2016

Thứ sáu - 13/01/2017 03:06 524 0
Chiều ngày 6/1/2017, Hội CCB huyện tiến hành tổng kết công tác hội năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện; đ/c Tô Đình Lực - PCT HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Hội CCB Tỉnh cùng các cơ sở hội trong toàn huyện.
Trong năm 2016, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của huyện ủy cùng với sự đồng lòng của cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện, đồng thời các CCB phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết dân tộc, đồng thời tăng cường công tác vận động hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường thực hiện tốt chương trình xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Quang cảnh buổi tổng kết hội CCB năm 2016.

Để tạo điều kiện cho hội viên có cơ hội phát triển kinh tế, Hội CCB huyện đã đứng ra tín chấp cho các hội viên vay vốn với tổng dư nợ gần 50,8 tỷ đồng cho 1.811 lượt hộ vay, Ngoài ra, hội cũng vận động các tổ chức hội ở cơ sở tiến hành xây dựng quỹ hội nhằm giúp đỡ cho các hội viên nghèo vay vốn, đến nay các cơ sở hội trong toàn huyện đều có quỹ với tổng số quỹ là 795 triệu đồng. Thông qua các nguồn vốn vay và quỹ hội đã giúp đỡ cho hàng nghìn lượt hội viên vươn lên bằng chính nghị lực của mình, qua đó đến hết năm 2016 toàn hội chỉ còn 23,6% hội viên nghèo, hộ khá chiếm đến 51,8% và hộ trung bình là 13,2%.

Ông Trần Đình Nho - Chủ tịch Hội CCB huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2016.

Với truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" các hội viên CCB còn tích cực tham gia các vận động và phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tăng cường phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đồng thời chủ động xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Trong năm 2016, Hội CCB huyện đã kết nạp mới được 100 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn hội lên 1.518 hội viên, qua đánh giá hoạt động hội năm 2016 có 15/15 cơ sở hội đạt vững mạnh, 144/155 chi hội vững mạnh, 11/155 chi hội trung bình không có chi hội yếu kém. 1.444/1.518 hội viên gương mẫu đạt 95,1% và có 1.328 gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, hội CCB huyện cũng tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện để bảo vệ quyền lợi cho các hội viên. Qua đó, các hội viên luôn yên tâm, tin tưởng vào Hội và phát huy tốt phẩm chất của người CCB trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xóa đói, giảm nghèo và là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập và noi theo.
          Cũng nhân dịp này BCH TW hội CCB Việt Nam, Hội CCB Tỉnh và hội CCB huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể và 26 cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2016 và thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác vốn vay với ngân hàng chính sách xã hội.

Tác giả: Hoàng Cường