Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Nùng Nàng khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ ba - 03/01/2017 22:27 560 0
Ngày 28/12/2016, HĐND xã Nùng Nàng tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đ/c Sùng A Hồ - Trưởng ban Ban dân tộc - HĐND tỉnh, đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện.
Kỳ họp lần này HĐND xã Nùng Nàng đánh giá những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2016, đồng thời thông qua các nghị quyết nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2017 tới. Năm 2016 dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng, quyết tâm của nhân dân các dân tộc trong xã, 8/13 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt theo kế hoạch đã đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục có những bước phát triển, sản xuất nông lâm nghiệp phát triển ổn định, diện tích một số cây trồng tăng so với năm 2015. Trong đó, tổng sản lượng lương thực đạt gần 2.209,5 tấn tăng trên 36 tấn so với kế hoạch đã đề ra, bình quân đầu người đạt 767,7 kg/người/năm, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc bình quân đạt 6%/năm, sự nghiệp giáo dục được quan tâm, cơ sở vật chất trường lớp học, chất lượng giáo viên, học sinh ngày càng được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm kịp thời; công tác xóa đói, giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả, tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội được giữ vững. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đầu tư và thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Quang cảnh kỳ họp thứ 3 HĐND xã Nùng Nàng khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kỳ họp cũng đã thẳn thắn đánh giá những chỉ tiêu không đạt như: Việc cứng hóa đường giao thông nông thôn, tình hình duy trì và công nhận các hộ gia đình văn hóa; Thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới... là do sự chỉ đạo điều hành của các ban, ngành còn hạn chế, chưa thực sự tập chung, nguồn vốn đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội còn thấp, đặc biệt một số bộ phận nhân dân còn trông chờ ỷ lại vào nhà nước dẫn tới việc thực hiện một số chỉ tiêu còn gặp không ít khó khăn.

Đ/c Sùng A Hồ - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, đại diện đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện cũng đã thông báo những kết quả của kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện vừa diễn ra trong thời gian qua. Với tinh thần tập chung, dân chủ và thống nhất cao kỳ họp lần thứ 3 HĐND xã Nùng Nàng đã thông qua 8 nghị quyết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2017 săp tới.

Tác giả: Hoàng Cường