Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Sùng Phài khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ ba - 03/01/2017 21:58 536 0
Buổi chiều cùng ngày, HĐND xã Sùng Phài cũng tổ chức kỳ họp lần thứ 3 HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy, đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện.
       Tại kỳ họp đã đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016 và đề ra nhiệm vụ giải pháp cho năm 2017, báo cáo việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, tình hình thực hiện thu chi ngân sách địa phương; Báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND xã, công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền... cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Trong năm 2016 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Sùng Phài vẫn cơ bản hoàn thành và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, trong đó nông - lâm nghiệp phát triển tương đối ổn định, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 405 ha tăng 40 ha, tổng sản lượng lương thực đạt 1.568,7 tấn, tăng 33,7 tấn so với kế hoạch, bình quân lương thực đầu người đạt 806 kg/người/năm đạt 111% so với nghị quyết HĐND, tốc độ phát triển đàn gia súc ổn định đạt 7%, làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; trong năm 2016 xã đã thực hiện hoàn thành 1 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng tổng số tiêu chí đạt được lên 11 tiêu chí; sự nghiệp giáo dục tiếp tục được quan tâm, trong năm trường PTDT bán trú tiểu học đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; Làm tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác xóa đói - giảm nghèo đạt kế hoạch đã đề ra. Triển khai thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kỳ họp cũng đã trả lời một số kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3 và những kiến nghị sau giám sát của thường trực HĐND và các Ban HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021 và tập chung thảo luận làm rõ những chỉ tiêu chưa đạt và đạt thấp, đồng thời đề ra những giải pháp để thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Quang cảnh kỳ họp thứ 3 HĐND xã Sùng Phài khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cũng tại kỳ họp lần này đại biểu HĐND Tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông báo những kết quả của kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết thúc kỳ họp lần thứ 3 HĐND xã Sùng Phài đã thông qua 7 nghị quyết về điều chỉnh quyết toán ngân sách địa phương năm 2015; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; phân bổ dự toán thu chi ngân sách địa phương năm 2017; Ban hành quy chế hoạt động của HĐND xã; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2017; Giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2 và nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chướng trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và giám sát công tác bê tông hóa đường giao thông nông thôn do UBND xã làm chủ đầu tư.

Tác giả: Hoàng Cường