Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10

Thứ sáu - 16/12/2016 03:55 535 0
Ngày 12/12/2016, Đảng bộ huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, khoá XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020 để đánh giá kết quả công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Tại hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2016, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2017. Năm 2016, dưới sự chỉ đạo sát sao của BCH Đảng bộ huyện cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt theo kế hoạch đã đề ra cụ thể như: Tổng diện tích gieo trồng đạt 8.977ha, tăng 35ha so với năm 2015, sản lượng lương thực đạt 39.571 tấn, tăng 121 tấn so với năm 2015, bình quân lương thực đầu người đạt 727kg/người/năm, diện tích cây chè hiện có 1.207,2 ha trong đó chè kinh doanh là 765,1ha, sản lượng chè búp tươi đạt 4.000tấn; Giá trị hàng nông sản xuất khẩu đạt 28 tỷ đồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm tổ chức thực hiện, duy trì 4 xã đạt chuẩn, đến nay bình quân mỗi xã đạt 14,6 tiêu chí… Kết cấu hạ tầng nông nghiệp được quan tâm đầu tư, nhất là hệ thống kênh mương thuỷ lợi; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 115,7 tỷ đồng bằng 131,3% kế hoạch; Hoạt động thương mại dịch vụ được quản lý tốt, tổng giá trị thương mại đạt 165,7 tỷ đồng. Đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm và kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các chương trình, dự án góp phần nâng cao chất lượng các công trình xây dựng. Chất lượng dạy và học được nâng lên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cơ bản đáp ứng yêu cầu. Việc quản lý tài nguyên - khoáng sản được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, dân số tiếp tục được quan tâm; giải quyết tốt việc làm cho người lao động; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền được đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, kịp thời thể chế hoá các chủ trương, nghị quyết của cấp uỷ để ban hành kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình của địa phương. Hệ thống dân vận, MTTQ và các đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Triển khai quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên đúng nội dung và hình thức. Thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hội nghị cũng đề ra 18 chỉ tiêu, 12 nhiệm vụ trọng tâm và 9 giải pháp để thực hiện hoàn thành kế hoạch năm 2017.

Quang cảnh hội nghị lần thứ 10 - BCH Đảng bộ huyện Tam Đường khóa XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Bên cạnh đó, hội nghị còn thông qua kế hoạch thực hiện quyết định số 239; 240; 241-QĐ/TU của Tỉnh ủy về việc ban hành Đề án tổ chức thực hiện "Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới - đô thị văn minh"; Đề án "Đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Lai Châu"; Đề án "Nâng cao hiệu quả chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh" giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch thực hiện nghị quyết số 06, 07-NQ-TU của BCH Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoan 2016 - 2020; Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Thông qua chương trình giám sát của BCH Đảng bộ huyện năm 2017; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương năm 2016, dự toán và phân bổ ngân sách địa phương năm 2017; Báo cáo kết quả đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016, ghi danh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017.

Đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy Tam Đường phát biểu kết luận hội nghị
          Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận về những vấn đề còn tồn tại, yếu kém để khắc phục trong năm tới và cho ý kiến về các chỉ tiêu năm 2017: Trong đó các đại biểu đề nghị các chỉ tiêu cho năm 2017 cần phải sát với thực tế của địa phương, đặc biệt là các mục tiêu thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm mới cho người lao động...
          Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện uỷ khẳng định những nỗ lực, kết quả đã đạt được trong năm qua có được là do sự đồng lòng nhất trí của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện. Bên cạnh đó, đ/c cũng lưu ý trong thời gian tới cần chỉ đạo nhân dân tập chung cho sản xuất vụ đông xuân, phòng chống rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và cây trồng, làm tốt công tác PCCCR, tiếp tục chỉ đạo việc xây dựng nông thôn mới, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày cuối năm, nắm chắc tình hình cơ sở, tránh phát sinh các điểm nóng, giải quyết kịp thời đơn thư và đặc biệt chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Cường