Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất, trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ năm - 24/11/2016 04:23 381 0
Vừa qua đoàn giám sát của HĐND huyện do đ/c Tô Đình Lực - PCT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện và các cơ quan có liên quan về việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất, trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
           Tại buổi làm việc đoàn đã nghe đại diện UBND huyện báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thời gian qua. Sau kỳ họp thứ nhất, trước và sau kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 có rất nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đên những nội dung như: Đầu tư làm đường liên bản, nội bản, đường nội đồng, đầu tư cột điện bê tông cho các thôn bản, di chuyển lưới điện cao thế, trạm biến áp ra khỏi khu vực trường học, khu dân cư, đầu tư lưới điện cho các thôn bản, đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các tuyến đường giao thông, đầu tư hệ thống cầu treo ra khu sản xuất, hệ thống nước sinh hoạt cho các khu dân cư, kiên cố hóa hệ thống kênh mương phục vụ cho sản xuất, di chuyển các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, quy hoạch các khu dân cư tập chung, giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai giữa các bản, các xã trong huyện với xã của huyện bạn, có giải pháp sử lý triệt để tình trạng khai thác vàng trái phép cùng việc trả lời các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tại kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước những ý kiến của cử tri UBND huyện đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương tiếp thu và giải quyết các ý kiến, đến nay cơ bản các ý kiến đã và đang được giải quyết kịp thời.


 
 Quang cảnh đoàn giám sát làm việc với UBND và các cơ quan chức năng huyện về việc giải quyết các kiến nghị của cử tri
 
          Sau khi nghe báo cáo việc thực hiện giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đ/c Tô Đình Lực đã đề nghị UBND huyện và các cơ quan chuyên môn làm rõ một số nội dung còn trả lời chung chung và những giải pháp đối với những vấn đề còn gặp phải khó khăn chưa tháo gỡ được. Tiếp đó, đại diện các cơ quan chuyên môn huyện đã giải trình rõ ràng cụ thể đối với những ý kiến của đoàn giám sát về các vấn đề không thể nói rõ cụ thể trên văn bản.
          Kết thúc buổi làm việc với UBND huyện và các cơ quan chuyên môn: Đ/c Tô Đình Lực - PCT HĐND huyện, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những nỗ lực của UBND huyện cũng như các cơ quan chuyên môn giải quyết các ý kiến của cử tri, đ/c cho rằng trong tổng số 30 ý kiến, kiến nghị của cử tri thì đã có 20 ý kiến đã và đang được giải quyết, còn lại 10 ý kiến cần phải làm rõ có gặp khó khăn gì trong việc trả lời cho cử tri hay không. Bên cạnh đó, đ/c cũng đề nghị UBND huyện cần tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực hơn nữa trong việc giải quyết những ý kiến của cử tri sớm bổ xung vào báo cáo. Sau buổi làm việc với UBND huyện và các cơ quan chuyên môn, đoàn sẽ tổ chức giám sát tại các cơ sở trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down