Quan tâm tạo điều kiện để đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên

Thứ năm - 22/12/2016 22:00 784 0
Xác định rõ phát triển Đảng trong Đoàn viên - thanh niên vừa là nhiệm vụ quan trọng, vừa là động lực thúc đẩy vai trò xung kích của Đoàn. Từ đó, các hoạt động và phong trào của đoàn mới đáp ứng được yêu cầu, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng.
          Là địa phương thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên, trong năm 2016 xã Khun Há đã có 16/11 đoàn viên thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng, những đoàn viên này luôn kiên định tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cố gắng học tập phấn đấu, tu dưỡng, dèn luyện để đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trao đổi với chúng tôi anh Cứ A Làng - Bí thư đoàn xã Khun Há nói: Trong những năm qua chúng tôi luôn vận động đoàn viên thanh niên tích cực gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tạo điều kiện để thanh niên phát huy tính tiên phong, qua đó cử đi học các lớp cảm tỉnh đảng và giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Buổi lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ cơ quan LĐLĐ và Huyện đoàn Tam Đường

Xác định rõ công tác phát triển Đảng trong lực lượng đoàn viên thanh niên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua Đoàn xã Bản Giang luôn tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền xã theo dõi chặt chẽ nắm bắt tình hình Đoàn viên thanh niên trên địa bàn để giác ngộ lý tưởng, tập chung thực hiện các giải pháp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Do đó, trong những năm qua Đoàn xã Bản Giang luôn là một trong những cơ sở đoàn có số lượng Đoàn viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng cao so với các cơ sở đoàn xã, thị trấn. Trao đổi với chúng tôi về những kinh nghiệm của công tác phát triển Đảng trong lực lượng Đoàn viên thanh niên anh Giàng Văn Quang - Bí thư đoàn xã Bản Giang cho biết: Đối với lực lượng thanh niên trong xã, chúng tôi thường xuyên tạo sân chơi cũng như các hoạt động để giúp thanh niên có ý chí phấn đấu và vươn lên đồng thời phát huy tinh thần tình nguyện tương thân tương ái trong mỗi đoàn viên, do đó qua các phong trào của đoàn đã xuất hiện nhiều thanh niên ưu tú từ đó chúng tôi tạo điều kiện giới thiệu cho Đảng.
          Việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng trên địa bàn huyện Tam Đường luôn được các cấp bộ đoàn chú trọng thường tập chung vào các ngày truyền thống của Đoàn 26/3, các chi đoàn, cơ sở đoàn trực thuộc chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng về công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, tích cực tổ chức bồi dưỡng đoàn viên ưu tú tạo nguồn giới thiệu cho Đảng, thường xuyên theo dõi, đánh giá ý thức trách nhiệm, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao lấy đó làm cơ sở phân loại đoàn viên để bình chọn giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đảm bảo đúng quy trình. Trong năm 2016, huyện đoàn đã giới thiệu 127 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó đã có 101 đoàn viên thanh niên được đứng trong hàng ngũ của Đảng đạt 79,5% số đoàn viên được giới thiệu. Trao đổi với chúng tôi anh Đào Trọng Linh - Bí thư huyện đoàn Tam Đường nói: Xác định là đội dự bị tin cậy của Đảng, các tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở luôn chú trong công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng, trên tinh thần đó BCH huyện đoàn cũng đẩy mạnh cuộc vận động: "Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam" trong đó chú trọng nâng cao nhận thức cho các đoàn viên về Đảng và tăng cường công tác bồi dưỡng nhận thức về Đảng, xác định mục tiêu phấn đấu vào Đảng cho mỗi đoàn viên, đồng thời các tổ chức đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động để thanh niên được cống hiến và trưởng thành trong từng phong trào, qua đó tổ chức đoàn lựa những nhanh niên tiên tiến giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.
          Xác định công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên nhằm bổ xung nguồn lực mới cho Đảng, góp phần nâng cao chất lượng công tác đoàn cũng như chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và xây dựng một lực lượng xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng. Tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vừa là vinh dự và là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn. Với những hoạt động thiết thực, cùng với sự quan tâm của các cấp lực lượng Đoàn viên - thanh niên đã ý thức rõ vai trò trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt là chủ động rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, nỗ lực thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đã tạo nên sức mạnh trong tổ chức Đoàn các cấp.

Tác giả: Hoàng Cường