Trao 19 suất quà tết cho người có uy tín

Thứ sáu - 13/01/2017 02:47 604 0
Sáng nay ngày 10/1/2017, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với UB MTTQ huyện trao tặng 19 suất quà tết cho người có uy tín ở 4 xã, thị trấn của huyện Tam Đường. Tới dự buổi trao quà có đ/c Vũ Thế Khiên - PCT UB MTTQ tỉnh và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn.
Theo đó, UB MTTQ tỉnh trao tổng cộng 19 xuất quà cho người có uy tín ở 4 xã, thị trấn là: Thị trấn Tam Đường 5 xuất, Hồ Thầu 5 xuất, Giang Ma 5 xuất và xã Khun Há 4 xuất, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Với tổng kinh phí 9,5 triệu đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh. Những xuất quà trên thể hiện tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" ghi nhận những công lao của người uy tín trong cộng đồng các dân tộc ở tại 4 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đường nhằm hỗ trợ cho người có uy tín vui tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 thêm đầm ấm và hạnh phúc.

Đ/c Vũ Thế Khiên - PCT UBMTTQ tỉnh trao quà cho người uy tín của xã Giang Ma.

Phát biểu tại các điểm trao quà, đồng chí Vũ Thế Khiên - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của người có uy tín trong cộng đồng dân cư và các hoạt động tại cơ sở, đồng thời đ/c cũng mong muốn những người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nắm bắt kịp thời những thông tin dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc thiểu số để phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết, tích cực tham gia trong việc tuyên truyền và thực hiện các chính sách dân tộc, an sinh xã hội ở vùng đồng bào dân tộc góp phần phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo bền vững, xây dựng khối đại đoàn kết, bảo tồn giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vùng dân tộc và cùng với toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tác giả: Hoàng Cường