Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2016

Thứ tư - 18/01/2017 03:50 612 0
Chiều ngày 16/1, Hội nông dân huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012 – 2016. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Lử Páo – PBT TT huyện ủy; đồng chí Tẩn Thị quế - PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo hội nông dân tỉnh.
5 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu đã thu hút, khích lệ hội viên nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, dám nghĩ, dám làm tham gia thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ phong trào này xuất hiện ngày càng nhiều hội viên, nông dân làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ… không những làm giàu cho bản thân mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động khác, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế- xã hội chung của huyện.
Trong 5 năm từ 2012-2016 toàn huyện đã có 3.038 lượt hộ đạt  danh hiệu hộ nông dân sản xuất KDG các cấp. Riêng năm 2016 đã có 801 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất KDG. Ngoài ra, hội đã phối hợp với trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân – hội nông dân tỉnh và trạm vật tư nông nghiệp huyện tổ chức triển khai chương trình cho vay phân bón trả chậm tại 14/14 xã, thị trấn trong toàn huyện với tổng số 2.476.183 kg phân bón cho 7.894 lượt hội viên nông dân vay

Lãnh đạo UBND huyện Tam Đường tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2016

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến tham luận chia sẻ những kinh nghiệm hay trong thực hiện phong trào thi đua sản suất kinh doanh giỏi của địa phương để mọi người cùng học tập.
Tại hội nghị đã có 14 tập thể và 27 cá nhân được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện đã có thành tích trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2016.

Tác giả: Ngọc Hà