ĐẠI HỘI ĐIỂM ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ THÈN SIN LẦN THỨ XII NHIỆM KỲ 2017-2022

Thứ tư - 25/01/2017 21:37 550 0
Đoàn xã Thèn Sin tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được huyện đoàn Tam Đường lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự đại hội, có đồng chí Sùng Lử Páo, PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Cao Trang Trọng UVBTV huyện ủy trưởng Ban tổ chức huyện ủy, Đ/c Đào Trọng Linh, UVBCH huyện ủy, Bí thư huyện Đoàn; lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Thèn Sin cùng 60 đoàn viên đại diên cho 240 đoàn viên thanh niên trong toàn xã.
Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Đoàn xã Thèn Sin đã triển khai trên 32 đợt học tập chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật, thu hút trên 700 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” được thực hiện bằng nhiều nội dung cụ thể. Đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Triển khai thành công nhiều mô hình kinh tế, tạo việc làm tại chỗ cho đoàn viên thanh niên…

Các đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội

Hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng tiếp tục được thực hiện sôi nổi, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Đoàn viên, thanh niên đã tham gia vệ sinh môi trường nông thôn, đổ đường bê tông với hơn 1.400 ngày công lao động…Đại hội cũng đã thông qua 8 chỉ tiêu cơ bản của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong đó, phấn đấu 100% chi đoàn triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn; 80% Bí thư chi đoàn có trình độ văn hóa THPT; bồi dưỡng, giới thiệu cho đảng trên 50 đoàn viên và có trên 25 đoàn viên được kết nạp đảng; kết nạp trên 120 đoàn viên mới, phấn đấu hàng năm có trên 80% chi đoàn xếp loại từ khá trở lên; hằng năm có trên 90% chi đoàn có công trình hoặc phần việc thanh niên, trong đó có công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; 100% chi đoàn có đội hình thanh niên tình nguyện tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển KT-XH ở địa phương.  Đại hội đã tiến hành bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn xã Thèn Sin nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư, anh Trần Hữu Quang đươc bầu làm Bí thư đoàn xã Thèn Sin nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại biểu bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Ngay sau đại hội, Ban Thường vụ Thành đoàn cùng đại diện các cơ quan, Ban Chấp hành đoàn xã đã tiến hành rút kinh nghiệm Đại hội điểm cơ sở. Theo đó, Đại hội điểm Đoàn xã Thèn Sin đã thực hiện đúng quy trình đại hội, trang trọng, phát huy được tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ. Đại hội cũng đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, từ đó đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Tác giả: Đức Toàn