Hội thi tuyên truyền phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Thứ sáu - 03/02/2017 21:57 627 0
Trường PTDTBT Tiểu học Bản Hon tổ chức hội thi tuyên truyền phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho các em học sinh từ khối lớp 3 đến khối lớp 5 trong trường. Tới dự có ông Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Lai Châu, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện và đại diện Ban quản lý dự án Quản lý rủi ro dựa vào cộng đồng có lồng ghép giới tại các vùng dân tộc thiểu số Tây Bắc Việt Nam do Hội chữ thập đỏ Pháp tài trợ.
Tham gia hội thi có 7 đội với 42 thí sinh đến từ khối lớp 3 đến khối lớp 5 đang theo học tại trường. Trong hội thi các đội phải trải qua 3 vòng thi là: Phần chào hỏi; Thi kiến thức các đội phải trả lời các câu hỏi liên quan đến hiểu biết về thiên tai, các cách làm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra và thi năng khiếu vẽ theo chủ đề hãy chung tay bảo vệ môi trường.  Sau một thời gian thi sôi nổi và được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả các đội thi và các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc vê thiên tai cũng như cách phòng tránh và giảm thiểu tác hại của thiên tai, đồng thời thể hiện năng khiếu trong việc vẽ nên những bức tranh thể hiện sự chung tay bảo vệ môi trường sống.  Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao tổng cộng 7 giải, trong đó gồm 4 giải khuyến khích, 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải 3; giải nhất được trao cho đội thuộc lớp 5A3.

Các đội thi đang vẽ tranh trong phần thi năng khiếu.

Qua hội thi này nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là cho các em học sinh trong toàn trường về phòng ngừa thiên tai, thảm họa, giảm nhẹ rủi ro của thiên tai đến với cuộc sống, đồng thời giúp các em học sinh nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường và những kỹ năng cơ bản để phòng ngừa rủi ro thiên tai. Cũng nhân dịp này Hội Chữ thập đỏ Pháp đã trao 123 chiếc áo ấm cho 123 học sinh nghèo của trường PTDTBT Tiểu học Bản Hon với tổng trị giá hơn 22 triệu đồng.

Tác giả: Hoàng Cường